ઘરે આમળા જેલી કેન્ડી બનાવવા માટે તમારે આમળા, ખાંડ, પાણી, લીંબુનો રસ, એલચી પાવડર, બ્રાઉન સુગરની જરૂર પડશે.
– સૌ પ્રથમ ગુસબેરીને સારી રીતે ધોઈ લો. – એક પેનમાં પાણી ગરમ કરો અને તેમાં આમળા ઉમેરો. ગૂસબેરી નરમ થાય ત્યાં સુધી 10-12 મિનિટ સુધી ઉકાળો. ગૂસબેરીને ઠંડુ થવા દો અને બીજ કાઢી લો અને પલ્પને મેશ કરો.
પેનમાં આમળાનો પલ્પ ઉમેરો. – તેમાં ખાંડ અને 2 કપ પાણી મિક્સ કરો. મિશ્રણને ઉકળવા દો. મિશ્રણ ઘટ્ટ અને જેલી જેવું ન થાય ત્યાં સુધી તેને પાકવા દો.
જ્યારે મિશ્રણ ઘટ્ટ થઈ જાય ત્યારે તેમાં લીંબુનો રસ અને એલચી પાવડર ઉમેરો. લીંબુનો રસ માત્ર સ્વાદ જ ઉમેરતો નથી પણ જેલીને સેટ થવામાં પણ મદદ કરે છે. – તેને 2-3 મિનિટ વધુ પકાવો.
એક ટ્રેને ઘી અથવા માખણથી ગ્રીસ કરો. જેલીનું મિશ્રણ ટ્રેમાં રેડો અને સરખી રીતે ફેલાવો. તેને 4-5 કલાક અથવા સંપૂર્ણ સેટ ન થાય ત્યાં સુધી ઠંડુ થવા દો.
સેટ જેલીને છરી વડે નાના ક્યુબ્સમાં કાપો. આ ક્યુબ્સને પાઉડર ખાંડ સાથે લપેટી અને સ્ટોર કરો.