શું તમે જાણો છો કે શિયાળામાં મગફળીના લાડુ ખાવા તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે કેટલા ફાયદાકારક છે? જો તમે તેનું મધ્યમ માત્રામાં સેવન કરો છો, તો તમારું એકંદર સ્વાસ્થ્ય ઘણા અંશે સુધરી શકે છે.
શિયાળામાં મગફળીના લાડુ ખાવાથી તમારા શરીરને અંદરથી ગરમ રાખી શકાય છે. આ સિવાય મગફળીની ચમચી તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં પણ અસરકારક સાબિત થઈ શકે છે.
પગલું 1: સૌ પ્રથમ, એક કપ મગફળીને મધ્યમ આંચ પર સારી રીતે શેકી લો. આ પછી, શેકેલી મગફળીને છોલી લો.
બીજું સ્ટેપ: હવે શેકેલી મગફળીને મિક્સરમાં નાખીને બરછટ પીસી લો. આ પછી એક પેનમાં 2 ચમચી ઘી નાખીને ગરમ કરો.
ત્રીજું પગલું: તમારે એ જ તપેલીમાં અડધો કપ ગોળ નાખવો પડશે અને પછી ગોળને ધીમી આંચ પર પીગળી લો. – ગોળ ઓગળી જાય એટલે ગેસ બંધ કરી દો.
સ્ટેપ 4: જ્યારે ગોળ ઢીલો થઈ જાય ત્યારે તમારે તેમાં પીસેલી મગફળી ઉમેરવાની છે. એલચી પાવડર અને અડધો કપ છીણેલું નારિયેળ પણ ઉમેરો.
પગલું પાંચ: આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરો. – હવે આ મિશ્રણને લાડુનો આકાર આપો.
જ્યારે મગફળીના લાડુ ઠંડા થઈ જાય, ત્યારે તમે તેને સર્વ કરી શકો છો. તેનો સ્વાદ બાળકોથી લઈને પુખ્ત વયના દરેકને ગમશે. તમારી જાણકારી માટે તમને જણાવી દઈએ કે તમે આ લાડુને ચુસ્ત ડબ્બામાં સ્ટોર કરી શકો છો.
આ પદ્ધતિથી મગફળીના લાડુ લગભગ એક અઠવાડિયા સુધી બગડશે નહીં. રોજ એકથી બે મગફળીના લાડુ ખાવાથી તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે વરદાન સાબિત થઈ શકે છે.
નોંધ: આ લેખ માત્ર માહિતી માટે છે. તેનો ઉપયોગ કરતા પહેલા તમારા ડૉક્ટર અથવા નિષ્ણાતની સલાહ લેવી મહત્વપૂર્ણ છે.