સરસવના શાક બનાવવા માટે સરસવના લીલાં દાણા, મરચાંની ભાજી, પાલક, મીઠું, આદુ, લસણ, મરચાંની પેસ્ટ, મકાઈનો લોટ, કોથમીર અને ટામેટાની પ્યુરીની જરૂર પડશે.
મસ્ટર્ડ ગ્રીન્સ બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ મસ્ટર્ડ ગ્રીન્સ, સ્પિનચ ગ્રીન્સ, ચીલી ગ્રીન્સ સાફ કરો અને તેને બારીક કાપો. પછી તેને સ્વચ્છ પાણીથી 2-3 વાર ધોઈને પાણીમાં ઉકાળો.
હવે એક કડાઈમાં તેલ નાખી જીરું અને હિંગ નાખો. પછી તેમાં થોડું લસણ, આદુ-મરચાંની પેસ્ટ નાખીને સાંતળો. – આ પછી તેમાં ટામેટાની પ્યુરી ઉમેરો.
સરસવના દાણાને બ્લેન્ડરમાં મેશ કરો અને પેનમાં ઉમેરો. આ સાથે તેમાં 2-3 ચમચી મકાઈનો લોટ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે તેમાં સ્વાદ અનુસાર મીઠું, લીલા મરચાં, લસણની પેસ્ટ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. – આ સરસવની ભાજીને 30 મિનિટ સુધી ઉકળવા દો.
– સરસવની ભાજી થોડી ઘટ્ટ થાય એટલે ગેસ બંધ કરી દો. જો તમે ઈચ્છો તો શાકભાજીમાં ફરી એકવાર ઘી ઉમેરી શકો છો. આ સિવાય તમે મસ્ટર્ડ ગ્રીન્સને કોર્ન રોટલી સાથે પણ સર્વ કરી શકો છો.