પિઝા અને પાસ્તામાં તુલસીના પાનનો સૌથી વધુ ઉપયોગ થાય છે. ઘરમાં તુલસીના છોડ ઉગાડવા માટે કેટલીક ટિપ્સનો ઉપયોગ કરવો ખૂબ જ જરૂરી છે. ક્યારેક કોઈ ભૂલને કારણે તુલસીનો છોડ સુકાઈ જાય છે.
તુલસીનો છોડ ઉગાડવા માટે, સૌપ્રથમ એક છિદ્રવાળું વાસણ લો. તેને સારી ગુણવત્તાની માટીથી ભરો, ધ્યાન રાખો કે તેમાં પથ્થરો કે નાના કાંકરા ન હોય. આ પછી તેમાં ચણાનું ખાતર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
હવે તુલસીના બીજને જમીનમાં 1 થી 2 ઈંચની ઉંડાઈએ નાંખો અને તેના પર પાણી રેડો. તુલસીના છોડને એવી જગ્યાએ રાખો જ્યાં ઓછામાં ઓછો સૂર્યપ્રકાશ હોય. છોડને પણ નિયમિત પાણી આપો.
તુલસીના છોડના ઝડપી વિકાસ માટે, દર 15 દિવસે છોડમાં જૈવિક ખાતર ઉમેરો. ઉપરાંત, છોડને રોગોથી બચાવવા માટે, જંતુનાશકનો છંટકાવ કરો અથવા તમે લીમડાના તેલનો પણ છંટકાવ કરી શકો છો.
આ તુલસીનો છોડ લગભગ 7 થી 8 મહિનામાં તૈયાર થઈ જાય છે. આ પછી તમે તેના પાંદડાનો ઉપયોગ કરી શકો છો. (આ માહિતી માત્ર માહિતી માટે આપવામાં આવી છે. આ અંગે કૃષિ નિષ્ણાતોની સલાહ લો) ફોટો ક્રેડિટ: ફ્રીપિક્સ