બુંદીના લાડુ બનાવવા માટે તમારે ચણાનો લોટ, ખાવાનો સોડા, ફૂડ કલર, મીઠું, ઈલાયચી પાવડર, કેરીના દાણા, પિસ્તાની કતરણ, ઘી અથવા તેલ, ખાંડ અને પાણીની જરૂર પડશે.
બૂંદીના લાડુ બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ ચણાના લોટને વાસણમાં ચાળી લો. હવે તેમાં એક ચપટી મીઠું અને સોડા અને એક ચમચી તેલ નાખીને મિક્સ કરો અને તેમાં પાણી ઉમેરીને પાતળું સોલ્યુશન બનાવો. બેટરમાં ગઠ્ઠો ન બને તેનું ધ્યાન રાખો.
હવે એક કડાઈમાં ખાંડમાં પાણી ઉમેરો, ખાંડને ધીમી આંચ પર ઓગળી લો અને થોડી ચીકણી ન થાય ત્યાં સુધી તેને ગરમ કરો. તમે તેમાં એલચી અને કેસર પણ ઉમેરી શકો છો.
– એક પેનમાં તેલ અથવા ઘી ગરમ કરો. આ પછી, જો તમે બૂંદીની ગાળીમાં દ્રાવણ રેડશો, તો બૂંદી આપોઆપ પડી જશે. ગેસની આંચ મીડીયમ રાખો. બૂંદીને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો.
– તળેલી બુંદીને ચાસણીમાં ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. જો ચાસણી ઠંડી થઈ જાય તો તેને ગરમ કરો જેથી તે બૂંદીમાં સારી રીતે ભળી જાય. બૂંદીને 10 મિનિટ માટે ચાસણીમાં ઢાંકીને રાખો. – હવે આ મિશ્રણમાં ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ઉમેરીને લાડુ બનાવી સર્વ કરો.