શિયાળાના લીલા ઘાસનો સમૂહ બનાવવા માટે કેટલી વસ્તુઓની જરૂર છે? સૌ પ્રથમ, લીલી હળદર, લીલું લસણ, મીઠું, ખાવાનો સોડા, તેલ, આદુ, મરચું, ટામેટાની પ્યુરી, સૂકું લાલ મરચું, ડુંગળી, હળદર, ધાણાજીરું સહિતની સામગ્રી ભેગી કરો.
તુવેર તોથા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક કૂકરમાં લીલી તુવેર લો, તેમાં થોડું મીઠું, ખાવાનો સોડા અને થોડું પાણી ઉમેરો અને 2 સેકન્ડ માટે પકાવો. – આ પછી એક પેનમાં થોડું તેલ રેડો અને તેમાં સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ, સૂકું મરચું, બારીક સમારેલી ડુંગળી, આદું મરચું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
આ પેસ્ટને સારી રીતે પીસી લો. પછી તેમાં ટામેટાની પ્યુરી ઉમેરો અને જ્યાં સુધી ગ્રેવીમાંથી તેલ અલગ ન થાય ત્યાં સુધી થવા દો. પછી તેમાં લીલું લસણ, લાલ મરચું, હળદર, ધાણાજીરું અને હિંગ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
હવે આ ગ્રેવીમાં બાફેલી તુવેર ઉમેરો. પછી તેમાં જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરીને ધીમી આંચ પર ઉકળવા દો. પછી તેમાં ગરમ મસાલો, મીઠું અને લીલા ધાણા નાખીને થોડી વાર ચડવા દો. – ત્યારબાદ ગેસ બંધ કરી દો.
તમે તુવેરે તોથાને પાઉ, બ્રેડ અથવા પરાઠા અથવા બાજરીના રોટલા સાથે પણ સર્વ કરી શકો છો. જો તમારા ઘરે કોઈ મહેમાન આવે તો પણ તમે તેને આ વાનગી સર્વ કરી શકો છો.