કસ્ટાર્ડ એપલમાં વિટામિન-એ, વિટામિન-સી, વિટામિન-બી, આયર્ન અને કેલ્શિયમ પણ મળી આવે છે. તેમાં બળતરા વિરોધી અને ફૂગ વિરોધી ગુણધર્મો પણ છે. જે શરીરને અનેક રોગોથી બચાવે છે.
કસ્ટર્ડ સફરજનમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં ફાઈબર હોય છે. જે પાચનક્રિયાને સ્વસ્થ રાખે છે. જેના કારણે ગેસ અને એસિડિટીની સમસ્યા રહેતી નથી. તેની સાથે તેમાં ટેનીન નામનું એન્ઝાઇમ પણ હોય છે, જે ડાયેરિયાને કંટ્રોલ કરે છે. કસ્ટર્ડ સફરજનનું સેવન કરવાથી પેટની સમસ્યાઓમાં રાહત મળે છે.
કસ્ટર્ડ એપલમાં ફાઈબરની માત્રા વધુ હોવાથી તે બ્લડ સુગર લેવલને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરે છે. જેનો ડાયાબિટીસના દર્દીઓને ફાયદો થાય છે.
કસ્ટર્ડ સફરજનમાં વિટામિન સીનું પ્રમાણ વધુ હોય છે. જે ત્વચાને પિમ્પલ્સ, ખીલ, ત્વચાના પિગમેન્ટેશન, ડાઘ વગેરેથી રાહત આપે છે. તેમાં એન્ટી બેક્ટેરિયલ ગુણ પણ હોય છે. જે ખીલને ફેલાતા અટકાવે છે.
કસ્ટર્ડ સફરજનમાં પોટેશિયમ અને મેગ્નેશિયમ પણ હોય છે, જે હૃદયના સ્નાયુઓને આરામ આપે છે. તેનું સેવન કરવાથી હાર્ટ એટેક અને કાર્ડિયોવેસ્ક્યુલર રોગોનો ખતરો ઘણી હદ સુધી ઘટી જાય છે અને ઝેરી તત્વો બહાર નીકળી જાય છે. કસ્ટર્ડ સફરજનનું સેવન શરીરમાંથી ઝેરી તત્વોને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. જેના કારણે શરીર અનેક રોગોથી સુરક્ષિત રહે છે (ફોટો-ફ્રીપિક)