દિલ્હી સરકારના આયુર્વેદ ડોક્ટર આર.પી. પરાશર કહે છે, વરિયાળી ચાવવાથી ગેસના લક્ષણો ઓછા થાય છે. ગેસની સ્થિતિમાં, તમે મીઠી વરિયાળી પાવડરનું સેવન કરી શકો છો.
અજમા અને સિંધવ મીઠાનું મિશ્રણ ચાવવાથી ગેસના લક્ષણોને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ મળે છે. તમે તેને પાણીમાં ઉકાળીને અને કાળું મીઠું નાખીને પણ પી શકો છો.
તુલસીના પાન ગેસની સમસ્યાથી રાહત અપાવવામાં મદદરૂપ સાબિત થઈ શકે છે. આ માટે તુલસીના પાનને ધોઈને પાણીમાં ઉકાળીને તેનું સેવન કરો.
છાશમાં સારા બેક્ટેરિયા અને લેક્ટિક એસિડ હોય છે. તે એસિડિટીના લક્ષણોમાંથી તાત્કાલિક રાહત આપવામાં મદદ કરી શકે છે. તમે તમારા આહારમાં છાશનો સમાવેશ કરી શકો છો.
ગોળ પાચન માટે ફાયદાકારક સાબિત થાય છે. જમ્યા પછી થોડો ગોળ ખાવાથી ખોરાક સરળતાથી પચી જાય છે અને ગેસની સમસ્યામાં પણ રાહત મળે છે. નોંધ: અહીં આપેલી માહિતી ફક્ત તમારી માહિતી માટે છે.